Cách chữa bệnh viêm phế quản phổi hiệu quả

Viêm phế quản phổi là một bệnh hô hấp nguy hiểm, thường gặp ở trẻ em kể cả trẻ sơ sinh. tuy thế những hiện tượng của bệnh này thường dễ dính nhầm lẫn với một số bệnh thông thường liên quan đến hô hấp như viêm họng, ho, viêm amidan… nên cha mẹ thường lơ là, điều trị muộn, sai phương thức. dưới đây là một số phương hướng điều trị viêm phế quản phổi đơn giản mà an toàn nhất.

Xem thêm: viem phe quan phoi

Nguồn gốc của viêm phế quản phổi

Đối tượng phổ biến nhất của bệnh viêm phế quản phổi là trẻ em và trẻ sơ sinh, tuy nhiên một vài trẻ sinh non hoặc trẻ yếu, suy chất bổ de dang dính bệnh này cao nhất vì có sức khỏe yếu. những yếu tố chính dẫn đến bệnh viêm phế quản phổi thường có:

Virut: chủ yếu viêm phế quản có yếu tố bởi virut thâm nhập hệ hô hấp, những loại virut thường gặp nhất gồm có: virut hợp bào cúm, virut sởi hoặc Adenovirut...

Vi khuẩn: khuẩn cũng có khả năng gây viêm phế quản phổi trong tình huống bội lan truyền, có khi đến vi khuẩn liên cầu, siêu vi phế cầu, khuẩn ecoli, virus Haemophilus influenzae...

Nấm: một vài chủng nấm như Candida albicans và Aspergillus...

Ký sinh trùng: virus tồn tại trong mũi, họng đi theo đường phế quản và làm tổn thương một số nhu mô phổi.

Liệu trình trị bệnh viêm phế quản phổi công hiệu chữa trị viêm phế quản phổi

Liên kết hữu ích: benh viem phe quan phoi o tre em

Trị bệnh viêm phế quản phổi thể nhẹ

Nếu nhỏ chỉ dính viêm phế quản phổi dạng nhẹ, cha mẹ không nhất thiết phải đưa bé đến trung tâm y tế mà lành hẳn có khả năng tự chữa bệnh tại nhà. Để tình huống bệnh tiến triển tốt, nhanh khỏi, cha mẹ cần thực hiện một vài nguyên tắc sau đây:

Cho trẻ uống nhiều nước, đối với trẻ sơ sinh nên cho bú nhiều hơn

Bổ sinh dinh dưỡng đầy đủ cho trẻ, ngừa phòng những thực phẩm gây ngứa họng, kích thích cơn ho.

Vệ sinh mũi họng hàng ngày với nước muối sinh lý để giúp trẻ thở dễ dàng hơn

Phòng ngừa cho trẻ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Áp dụng thuốc theo đơn của chuyên gia đã kê thi thăm kiểm tra.

Giữ môi trường, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, ngừa phòng nấm mốc, bụi bẩn, ô lây, khói bụi, chất thải bẩn, hóa chất...

Chữa bệnh viêm phế quản phổi thể nặng

Chữa trị viêm phế quản phổi bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có tác dụng rất tốt trong việc diệt một số kiểu ký sinh trùng và khống chế ung thư. Khi điều chữa trị viêm phế phổi cho trẻ, rau diếp cá và nước ép của chủng rau này thường được sử dụng tương đối. Mẹ có thể ép nước cho nhỏ uống trực tiếp hoặc hấp biện pháp thủy với nước vo gạo trong nửa tiếng rồi cho nhỏ uống trong 3 ngày liền.

Điều trị viêm phế quản phổi với mật ong, gừng

Ho nhiều không phải triệu chứng cảnh báo tình cảnh viêm phế quản phổi đang nghiêm trọng đi mà nó chứng minh rằng bệnh đang trên đà thuyên giảm bởi ho là phản ứng tự nhiên để tống đờm ra khỏi người. Mẹ có nguy cơ trộn mật ong cũng với gừng tươi xay nhuyễn và mật ong cho không to ăn để giảm triệu chứng đau rát họng, làm long đờm và trị khó thở.

Trị bệnh viêm phế quản phổi ở cơ thể lớn hay trẻ bé đều cần lưu tâm về chế độ chất bổ, hoạt động mỗi ngày. một số thực phẩm giàu chất bổ nên được bổ sung nhiều hơn như thịt, cá, trứng, sữa, trái cây...

Có thể bạn quan tâm: triệu chứng viêm phế quản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *